Phiên bản độ "siêu mini" của xưởng độ Auto Fabrica

08:10:50 | 03/10/2017

     Thực hiện giấc mơ cho trẻ nhỏ là nguồn cảm hứng của hai anh em Bujar và Gaz Muharremi, chủ xưởng độ Auto Fabrica tại Anh. Đây là mô hình Type 0.1-một chiếc xe máy mini tuyệt đẹp làm biến giấc mơ của cậu bé thành hiện thực.Chiếc xe máy Type 0. mini tuyệt đẹp

     Bujar cho biết, ban đầu họ dùng những cảm hứng thuần túy thời thơ ấu, của một đứa trẻ thích phiêu lưu thực sự. Bujar đã lựa chọn một ứng viên hoàn hảo – đó là cậu con trai của của Gaz - Leart.

“Giống như tất cả chúng ta, cậu bé mơ ước được tự do khám phá những vùng hoang dã. Lấy cảm hứng từ mô hình Type 7s của xưởng chúng tôi, cậu bé muốn sử dụng xe ở trong rừng, hoặc trong nhà để xe của bố”, Bujar chia sẻ.

     Bất chấp kích thước khá nhỏ nhắn của Type 0.1, Bujar và Gaz vẫn quyết định áp dụng mọi việc tinh chỉnh tương tự với phiên bản cỡ lớn. Nền tảng là một động cơ Franco Morini của Ý cũ, đây là một động cơ hai thì, dung tích 50 cc.

     Chiếc khung xe, bánh xe 10 inch cùng với phanh trống trước và sau được lấy từ một chiếc xe mini vào những năm thập niên 70. Họ đã tháo dỡ khung, sau đó rút ngắn lại và mở rộng nó theo phong cách điển hình của chính mình, nhằm mang lại chỗ ngồi gọn gàng hơn.


Mọi việc tinh chỉnh tương tự với phiên bản cỡ lớn


     Giảm xóc phía sau tùy chỉnh, và các bánh xe phía trước được trang bị thêm từ một chiếc xe đạp mini hiện đại. Auto Fabrica đã chế tạo một loại ốc mới cho Type 0.1.

     Auto Fabrica vốn nổi tiếng với việc chế tạo những ống xả tuyệt vời, vì vậy họ đã tạo ra một thứ đặc biệt cho chuyến đi mới của Leart. Họ cũng nâng vị trí đặt ống xả và dùng một tấm chắn nhiệt để bảo vệ chân của người lái.

     Bình xăng là phần không rõ nguồn gốc nhất, nó được cắt gọt cho phù hợp với tỷ lệ của Type 0.1. Vì đây là chiếc xe đạp dành cho cậu bé Leart, nên Bujar đã lựa chọn màu sơn và vật liệu tay cầm theo ý cậu bé.

Cùng ngắm một số hình ảnh chiếc Type 0.1:                                                                                                                                                                   

                                                                                                                                                                       Tổng hợp